Để tiến bộ trong việc chơi bóng bàn,bạn cần phải xem bài viết này

Bạn hiểu bao nhiêu về bóng bàn?Không biết bạn đã xem trực tiếp trận thi đấu bóng bàn qua thien ha bet chưa, hay có dự định đặt cược vào thi đấu bóng bàn không?

Có lẽ trong quá trình xem thi đấu, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với nội dung của trận đấu,và cũng có thể bạn muốn chơi bóng bàn,nếu bạn là người như vậy thì hãy xem bài viết này để nắm được cách nâng cao kỹ năng chơi bóng bàn của mình nhé!

10 mẹo chính để nâng cao trò chơi bóng bàn của bạn

1. Biết những gì quay là trên quả bóng

Chìa khóa để có được kỹ năng quan trọng này trong bóng bàn là cẩn thận quan sát vợt của đối thủ khi nó tiếp xúc với bóng.

Nếu vợt của đối phương đang di chuyển từ:

Thấp đến cao ― spin là topspin

Cao đến thấp ― spin là backspin

Trái sang phải ― spin là sidespin bên phải

Phải sang trái ― spin là trái sidespin

2. Bù cho spin bằng góc vợt của bạn

Nếu topspin, góc vợt hàng đầu của bạn mặt xuống và liên lạc với bóng phía trên trung tâm của nó 

Nếu quay ngược, góc vợt hàng đầu của bạn mặt lên và liên lạc với bóng bên dưới trung tâm của nó 

Nếu sidespin bên phải, góc mặt vợt hàng đầu của bạn sang phải và liên lạc với bóng bên trái của dòng giữa của nó

Nếu bên trái sidespin, góc mặt vợt hàng đầu của bạn sang trái và liên lạc với bóng bên phải của dòng giữa của nó

Trong khi giữ vợt của bạn ở góc gợi ý, đột quỵ nhẹ nhàng về phía trước. Chỉ sau khi bạn đã phát triển một cảm giác cho spin nên bạn vuốt bóng với nhiều lực hơn.

Điều quan trọng là giữ vợt ở góc độ nào

3. Sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn khi bạn vuốt ve bàn tay của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn xoay hông và vai của bạn trở lại trong quá trình lùi và sau đó chuyển tiếp vào bóng khi bạn vuốt ve bàn tay của bạn. Chuyển động này được phối hợp với việc chuyển trọng lượng cơ thể từ chân sau sang chân trước. Bạn càng đánh vào bàn tay của bạn, việc chuyển trọng lượng của bạn càng mạnh mẽ. Một sai lầm cẳng tay phổ biến là chỉ sử dụng cánh tay của bạn để đánh bóng, điều này nghiêm trọng giới hạn sức mạnh và tính nhất quán của bạn.

4. Duy trì một vị trí sẵn sàng tốt

Một vị trí sẵn sàng tốt được cân bằng và chuẩn bị cơ thể của bạn để di chuyển ngay lập tức theo bất kỳ hướng nào. Sử dụng nó khi chuẩn bị để trở lại phục vụ và giữa đột quỵ.

Trình tự cơ bản của một cuộc đua bóng bàn là:

Đặt mình vào một vị trí sẵn sàng tốt 

Di chuyển đến quả bóng với bàn chân của bạn, giữ cân bằng

Đột quỵ bóng

Quay trở lại vị trí đã sẵn sàng

Lặp lại B, C và D cho đến khi cuộc biểu tình kết thúc

5.Đào tạo nét vẽ của bạn cho đến khi chúng được tự động

Khi bạn lần đầu tiên học một kỹ năng bóng bàn mới, bạn sử dụng rất nhiều năng lượng tinh thần để xây dựng một bức tranh tinh thần rõ ràng về cách đột quỵ trông và cảm nhận. Một khi hình ảnh tinh thần này là tương đối chính xác, sau đó bạn nên thực hành kỹ năng đó nhiều lần cho đến khi bạn không còn phải suy nghĩ về cách để làm điều đó. Đây là sân khấu tự động của bạn. hiệu suất tốt nhất của bạn sẽ đến khi bạn chơi trên tự động và bạn không phân tích kỹ năng của bạn. Bạn chỉ để nó xảy ra một cách tự nhiên.

6.Sử dụng vợt bóng bàn của riêng bạn

Điều quan trọng là phải có vợt của riêng bạn và sử dụng nó độc quyền. Mỗi vợt đều có cảm giác và đặc điểm chơi riêng, và bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều bằng cách chỉ sử dụng một vợt nên bạn không phải lúc nào cũng cố gắng thích nghi với một cái khác nhau/mới. Ngoài ra, chăm sóc tốt vợt của bạn; đối xử với nó một cách tôn trọng. Giữ nó trong một trường hợp khi bạn không sử dụng nó. Nếu bạn đang sử dụng cao su xốp ngược (bề mặt nhẵn), bạn nên rửa nó bằng xà phòng và nước hoặc một chất tẩy rửa vợt đặc biệt sau mỗi lần sử dụng.

Rất ít người chơi bóng bàn mới bắt đầu sử dụng spin bên trong khi tees

7. Phát triển sidespin phục vụ

Rất ít người chơi bóng bàn mới bắt đầu sử dụng sidespin trên phục vụ của họ; trong khi đó, người chơi hàng đầu sử dụng sidespin trên hầu hết các phục vụ. Sidespin hầu như luôn được kết hợp với một trong hai topspin hoặc backspin; sidespin tinh khiết là cực kỳ hiếm trong bóng bàn. Đặc biệt hữu ích là một sidespin/backspin phục vụ đó là thấp để lưới và trả lại hai lần ở phía bên kia của bảng. Loại phục vụ này sẽ hạn chế nghiêm trọng các lựa chọn trả lại phục vụ của đối thủ.

8. Giữ lợi nhuận của bạn thấp hơn ròng

Nói chung, càng thấp trên lưới bạn đặt các cú sút của bạn, đối thủ của bạn càng có thể sử dụng góc thấp hơn và càng khó để họ có thể đánh nó bằng sức mạnh. Một ngoại lệ là nếu bạn sử dụng lobs, bạn sẽ muốn đặt bóng rất cao trên lưới (và càng gần cuối bảng càng tốt).

9. Thực hành nhiều hơn bạn cạnh tranh

Thực hành đề cập đến tất cả thời gian bạn chi tiêu phát triển trò chơi bóng bàn của bạn bằng cách tập trung vào một số khía cạnh (s) bạn muốn tăng cường. Mục tiêu chính trong quá trình thực hành là phát triển trò chơi của bạn. Mặt khác, khi bạn cạnh tranh, mục tiêu chính của bạn nên là để giành chiến thắng, không phải để làm việc trên một số phần của trò chơi của bạn. Điều quan trọng là phải chơi các trò chơi thực hành mà mục tiêu là pha trộn trong một kỹ năng mới hoặc chiến thuật vào một tình huống giống như trận đấu trước khi bạn cạnh tranh. Sự nhấn mạnh cho các trò chơi thực hành vẫn còn phát triển, không chiến thắng. Và khi bạn thi đấu, mặc dù mục tiêu chính của bạn là chiến thắng, bạn vẫn có thể tìm hiểu rất nhiều về kỹ năng và chiến thuật của bạn bằng cách phân tích các trận đấu của bạn sau khi kết thúc.

10.Nhận một (các) đối tác tập luyện bóng bàn

Để thực sự thăng tiến trò chơi của bạn, điều quan trọng là phải tìm những người khác có mục tiêu tương tự và chơi mức độ và thực tế/đào tạo với họ. Một câu lạc bộ bóng bàn là một nơi tuyệt vời để làm điều này. Hầu hết các câu lạc bộ có cầu thủ ở tất cả các cấp độ chơi khác nhau. Tìm ai đó ở mức độ chơi tương tự như chính bạn và cam kết thực tế/đào tạo cùng nhau một cách thường xuyên, nhất quán. Bạn nên định kỳ đánh giá tiến độ của mình bằng cách chơi với người chơi ở cấp độ cao hơn.

Ngoài ra, hầu hết các câu lạc bộ có một huấn luyện viên bóng bàn có thể giúp cải thiện trò chơi của bạn rất nhiều.

Một lựa chọn đối tác luyện tế/đào tạo khác là một robot bóng bàn. Nhiều câu lạc bộ bóng bàn có robot để thực hành và đào tạo với, hoặc bạn có thể nhận được một cho ngôi nhà của bạn và có thể thực hành và đào tạo bất cứ lúc nào bạn muốn, miễn là bạn muốn!