Hướng dẫn chi tiết về bóng bàn cho người mới bắt đầu

Vì vậy, bạn muốn học các trò chơi bóng bàn. Hay nó sẽ chính xác hơn để gọi nó là bóng bàn? Trong tất cả sự trung thực, nó thực sự không quan trọng, họ có nghĩa là một và giống nhau. Cho dù họ gọi đó là bóng bàn hay bóng bàn, tất cả các cầu thủ đều chia sẻ một điểm chung, một tình yêu dành cho trò chơi mà họ chơi. Nếu bạn đang đến đây và ping pong là tương đối mới với bạn, sau đó bạn đang ở đúng nơi.

Bạn cần thiết bị gì?

Giống như hầu hết các môn thể thao, trước tiên bạn phải có được các thiết bị cần thiết để thưởng thức nó. Theo tôi, ping pong là một trong những môn thể thao rẻ nhất trên mạng và cũng là một trong những niềm vui nhất. Chỉ có ba thứ cơ bản mà bạn có thể phải mua khi nói đến chơi bóng bàn.

Ping pong paddles

Bóng bàn được chơi bằng cách đánh bóng bằng một mái chèo mà đôi khi được biết đến như một con dơi hoặc một vợt tùy thuộc vào nơi bạn sống. Một mái chèo ping pong được tạo thành từ bốn phần khác nhau:

  • Tay cầm — 
  • Đây là phần của mái chèo mà anh cầm. Nó có thể có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau có thể ảnh hưởng đến lối chơi của bạn và phù hợp với phong cách chơi khác nhau.
  • Lưỡi dao — Lưỡi dao của một paddle ping pong là cơ thể chính của dơi và được xây dựng bằng cách sử dụng nhiều lớp gỗ (và đôi khi carbon).
  • Lớp xốp — Ngồi trên đầu lưỡi là một lớp xốp mỏng (thường từ 1,2mm đến 2,5mm. Là một người mới bắt đầu, bạn muốn tìm một chiếc chèo với một lớp xốp mỏng hơn vì điều này sẽ giúp bạn kiểm soát bóng nhiều hơn.

Ping pong paddles thường được đánh giá trên ba thứ khác nhau: Điều khiển, quay và tốc độ. Người mới bắt đầu nên tìm một mái chèo có đánh giá kiểm soát cao và xếp hạng quay và tốc độ thấp. Khi bạn cải thiện và kiểm soát bóng tốt hơn, bạn có thể tìm kiếm một vợt có khả năng kiểm soát thấp hơn và bắt đầu làm việc để tạo ra tốc độ và quay nhiều hơn với các cú sút của bạn. Bấm vào đây để đọc danh sách các paddles ping pong hàng đầu của chúng tôi vào năm 2020.

Bóng bàn bóng bàn

Giống như rất nhiều môn thể thao khác để chơi bóng bàn, bạn sẽ cần một quả bóng. Bóng bàn nhỏ, tròn và được làm bằng nhựa. Kích thước quy định tiêu chuẩn là 40 mm và thông thường chúng có hai màu khác nhau: Trắng và cam.

Bóng bàn được đánh giá về chất lượng bởi một hệ sao từ 1 — 3 sao. Một quả bóng sao được sử dụng để chơi giải trí và được sử dụng trong một giải đấu chính thức một quả bóng phải là ba sao. Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra hướng dẫn mua bóng bàn của chúng tôi ở đây.

Bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn là một trong những thiết bị đắt tiền hơn bạn sẽ cần. Bạn có thể chi tiêu bất cứ nơi nào từ một vài trăm đô la đến một vài ngàn cho đầu bảng tiêu chuẩn cạnh tranh phạm vi. Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một cái của riêng bạn, hãy xem danh sách bàn bóng bàn được đánh giá cao nhất của chúng tôi ở đây. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải sở hữu của riêng bạn vì các quán bar và câu lạc bộ với bàn có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi!

Bạn cũng có thể nhận được đỉnh chuyển đổi bóng bàn ngồi trên đầu trang của các bảng khác và cho phép bạn để có được chất lượng của một bảng thực mà không chiếm nhiều không gian.

Các phụ kiện khác mà bạn có thể muốn

Mặc dù không cần thiết để bắt đầu chơi, bạn có thể muốn xem xét một vài phụ kiện khác và thiết bị bóng bàn.

Một đôi giày tốt — Đối với người mới bắt đầu, hầu hết các môn thể thao hoặc giày tập thể dục sẽ hoạt động tốt, nhưng, khi bạn tiến bộ và chơi nhiều hơn, bạn có thể muốn đầu tư vào một đôi giày được thiết kế đặc biệt với người chơi bóng bàn trong tâm trí.

Một trường hợp chèo — dơi bóng bàn không phải là loài mạnh nhất và có thể dễ dàng bị hư hỏng bởi nước, bụi và bị gõ. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một hộp chèo bóng bàn để giữ cho vợt của bạn an toàn khi bạn không sử dụng nó.

Một robot bóng bàn — Nếu bạn bắt đầu để có trò chơi của bạn nghiêm túc hơn và muốn thực hành thậm chí nhiều hơn bạn có thể mua một robot bóng bàn mà sẽ bắn quả bóng vào bạn để cho phép bạn thực hành bức ảnh của bạn.

Bắt đầu chơi

Bây giờ bạn đã có các thiết bị cơ bản xuống, đó là thời gian để đưa các công cụ đó để sử dụng tốt và để có một số niềm vui. Đầu tiên, làm thế nào để giữ gậy của bạn?

Làm thế nào để giữ dơi

Điều đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu chơi là đảm bảo bạn đang cầm chèo một cách chính xác. Có hai cách chính để cầm gậy của bạn trong bóng bàn: Shakehand và penhold grip. Mỗi báng cầm có ưu và khuyết điểm của nó nhưng hầu hết các chuyên gia khuyên rằng báng cầm tốt nhất cho người mới bắt đầu là báng cầm lắc tay.

Để đọc thêm về làm thế nào để giữ paddle kiểm tra bài viết của chúng tôi về làm thế nào để giữ một ping pong paddle ở đây.

Tìm hiểu các quy tắc cơ bản

Các quy tắc cơ bản rất quan trọng cần biết khi bắt đầu. Tôi biết có rất nhiều luật chơi bóng bàn ngoài kia nhưng bây giờ anh không cần phải biết tất cả. Nếu bạn không cảm thấy thích đọc chúng ngay bây giờ, hoặc bạn cảm thấy như thể bạn có thể quên, bạn luôn có thể có ai đó tại một câu lạc bộ giải thích các quy tắc cho bạn tốt hơn trong khi bạn đang chơi.

Làm thế nào một trò chơi được chơi

Khi bạn và một người khác chơi một bộ trò chơi nó được gọi là “trận đấu”. Một trận đấu thường bao gồm một ba trong số năm trận tốt nhất; vì vậy bạn có thể kết thúc chơi bất cứ nơi nào từ ba đến năm trận tổng.

Khi hai cầu thủ chơi một ván duy nhất, người đầu tiên đến 11 điểm sẽ thắng hoặc thắng bằng hai điểm. (Tôi sẽ giải thích hai hoặc nhiều điều trong một chút).

Cầu thủ phục vụ trước thường được xác định khác nhau tùy theo câu lạc bộ (một số chọn ngẫu nhiên, lật một đồng xu, đánh bóng, v.v.). Bạn sẽ phục vụ bóng hai lần sau đó người kia sẽ phục vụ hai lần, điều này tiếp tục ngay cả khi bạn đang cách thua một điểm. (Không có “Tôi được phục vụ bởi vì tôi sắp mất quy tắc)

Trong một trò chơi, nếu bạn và đối thủ của bạn đều đạt 10 điểm nó được gọi là “deuce”. Một deuce là ngoại lệ duy nhất cho hai quy tắc phục vụ. Nói rằng bạn chỉ cần nhấn cuối cùng của bạn trong hai phục vụ và bạn bị mất hoặc giành được điểm mà làm cho điểm số 10-10. Bạn vẫn sẽ đưa bóng cho đối thủ để phục vụ như thường lệ, nhưng anh ta sẽ chỉ phục vụ một lần.

Nếu thắng điểm đó, dù tỷ số là 11-10, anh vẫn chưa thắng. Đây sẽ là “lợi thế của ông.” Bạn không thực sự cần phải biết con số này lâu hơn miễn là bạn biết ai đang ở phía trước là người đầu tiên kéo về phía trước bởi hai chiến thắng.

Nếu bạn giành chiến thắng điểm tiếp theo để thậm chí nó lên, nó sẽ lại là một “deuce”. Điều này tiếp tục cho đến khi ai đó đã giành được dẫn trước hai điểm và cuối cùng là thắng.

Sau mỗi trận đấu được chơi, các cầu thủ sau đó chuyển sang hai bên của bảng, nhưng dịch vụ luôn bắt đầu ở cùng một bên.

Làm thế nào để phục vụ quả bóng

Các quy tắc chính thức về việc phục vụ từ ITTF có thể là một chút áp đảo vì vậy chúng tôi đã tóm tắt các quy tắc cơ bản xung quanh một môn bóng bàn hợp pháp phục vụ dưới đây.

Việc phục vụ nên bắt đầu với quả bóng trong lòng bàn tay mở — Điều này là để ngăn chặn người chơi quay bóng khi họ ném nó.

Bóng phải được ném lên không khí ít nhất là 6 inch — Điều này là để ngăn người chơi phục vụ nhanh chóng hoặc giấu bóng để đánh lừa đối thủ.

Bạn phải tấn công bóng phía sau dòng cuối của bảng — Điều này là để ngăn chặn người chơi từ nhận được rất gần với ne