10 ngày để phát triển kỹ năng chơi bóng bàn

Làm thế nào để chơi bóng bàn trong 10 ngày

Bạn có muốn học cách chơi bóng bàn không? Bạn đã đến đúng nơi!

Làm thế nào để chơi bóng bàn trong 10 ngày là một khóa học bóng bàn tăng tốc sẽ dạy bạn một cách có hệ thống các nguyên tắc cơ bản thích hợp của kỹ thuật bóng bàn trong mười bước đơn giản. Đó là cách nhanh nhất cho người mới bắt đầu học cách chơi bóng bàn.

Ngày 1 — Grip

Kỹ năng bóng bàn cơ bản đầu tiên bạn cần phải học là một báng cầm chính xác. Có hai tay nắm chính trong bóng bàn; shakehands và penhold.

Báng cầm bút là một báng cầm truyền thống của châu Á mà dơi được cầm như một cây bút giữa ngón cái và ngón trỏ. Báng cầm bút có một số ưu điểm (nó cho phép chuyển động cổ tay nhiều hơn và do đó quay nhiều hơn) nhưng cũng khó học hơn. Người chơi Penhold hoặc sử dụng một bên của con dơi cho forehand và backhand hoặc họ phải nắm vững nét ngược penhold khó khăn. Vẫn còn những người chơi penhold đứng đầu bảng xếp hạng thế giới (Xu Xin) nhưng phong cách dường như đang giảm phổ biến, ngay cả ở Trung Quốc.

Các shakehands grip là báng súng truyền thống của châu Âu hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều bởi các cầu thủ châu Á là tốt. Tôi đã sử dụng các shakehands grip kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng bàn hơn 15 năm trước và do đó tôi sẽ dạy phong cách này của grip.

Có rất nhiều biến thể nhỏ trong tay nắm shakehands và tất cả mọi người giữ dơi hơi khác nhau. Có một video sau khi dành 10 tuần thử nghiệm với độ bám của tôi trong đầu năm 2015.

Ngày 2 — Stance

Trước khi bạn bắt đầu đánh bóng, điều quan trọng là phải có lập trường của bạn đúng. Tôi đã làm một công việc kinh khủng khi dạy cho Sam. Trong tháng đầu tiên tôi về cơ bản để anh ấy đứng tuy nhiên anh ấy thích và anh ấy đã phát triển một tải các thói quen xấu mà sau đó anh phải đấu tranh để sửa chữa sau này.

Hai khía cạnh chính của một lập trường tốt là thấp và rộng. Điều đó có nghĩa là bạn muốn lấy trọng tâm của bạn càng thấp càng thực tế có thể và bạn muốn bàn chân của bạn cách nhau ít nhất 1,5 chiều rộng vai, thậm chí còn xa hơn nữa. Đứng và di chuyển xung quanh ở vị trí này có thể cảm thấy hơi mệt mỏi, dễ dàng hơn và thoải mái hơn để đứng thẳng với đôi chân của bạn gần nhau hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phát triển sức mạnh cần thiết để duy trì vị trí này.

Ngày 3 — Bước chân

Khía cạnh quan trọng cuối cùng để trang trải trước khi bạn bắt đầu đánh bóng là bước chân của bạn. Nhiều người chơi được dạy tất cả các nét đầu tiên, từ một vị trí cố định, và sau đó bước chân và chuyển động được thêm vào trong hơn nữa xuống dòng. Điều này có vẻ như là một ý tưởng tồi đối với tôi. Bóng bàn là một môn thể thao năng động, nơi bạn cần phải chơi các cú sút và sau đó di chuyển.

Tôi tin rằng chúng ta sẽ tốt hơn để lấy một lá ra khỏi phương pháp luyện tập đấm bốc. Đấm đấm rõ ràng là thực sự quan trọng trong đấm bốc nhưng cũng là bước chân. Bạn cần cả hai và chúng được liên kết chặt chẽ. Đó là lý do tại sao ngay cả những võ sĩ mới bắt đầu được dạy bước chân cùng với những cú đấm cơ bản. Họ không bắt đầu bằng cách đấm từ một vị trí đứng, chân phẳng, và sau đó cố gắng và kết hợp bước chân một khi họ đã học được các cú đấm. Hai người đi cùng nhau.

Bước chân bóng bàn khá lạ. Điều này là bởi vì hầu hết thời gian bạn không cần phải di chuyển rất xa, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện điều chỉnh nhỏ với bàn chân của bạn.

Sự linh hoạt của cổ tay trong hồ bơi là rất quan trọng

Ngày 4 — Forehand Drive

Đó là cuối cùng thời gian để bắt đầu đánh một số quả bóng! Tôi biết nó có thể hấp dẫn để bỏ qua trong ba ngày đầu tiên và bắt đầu chơi ngay lập tức nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên chống lại nó. Bạn sẽ chọn bốn cú bóng bàn cơ bản nhanh hơn rất nhiều khi dành ba ngày để thực sự thoải mái với báng súng, lập trường và bước chân của bạn.

Trở lại năm 2012, tôi đã viết bài blog How to Play a Forehand Drive trong Bóng bàn. Kể từ đó nó đã nhận được hơn 25.000 lượt xem. Cũng chẳng có gì thay đổi cả. Kỹ thuật tôi dạy bây giờ khá giống với những gì tôi đã dạy vào năm 2012.

Điều quan trọng là tập trung vào kiểm soát, tính nhất quán và chính xác. Tôi sẽ nói điều này nhiều lần trong suốt khóa học. Không được mang đi cố gắng để chơi quá nhanh hoặc đánh bóng thực sự khó khăn. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu ra nhất quán là vua.

Ngày 5 — Backhand Drive

Một số người thấy việc học ổ đĩa đệm dễ dàng hơn ổ đĩa tay trước. Những người khác thấy khó khăn hơn. Kỹ thuật này rất khác nhau vì vậy điều đó không đáng ngạc nhiên.

Nguyên tắc, tuy nhiên, là chính xác như nhau. Bạn muốn phát triển một đột quỵ được kiểm soát, nhất quán và chính xác. Bạn nên nhắm mục tiêu 100 phát đó và cố gắng để có được thoải mái và tự nhiên với kỹ thuật này nhất có thể.

Ngày 6 — Backhand Push

Một khi bạn đã có được sự treo của forehand và backkhand drive (đột quỵ topspin của bạn), đó là thời gian để làm việc trên forehand và backhand push (đột quỵ backspin của bạn). Bạn cần phải có khả năng chơi một trò chơi topspin và một trò chơi backspin. Nhiều người chơi giải trí chỉ có thể làm một hoặc khác.

Tôi muốn bắt đầu với sự đẩy lùi đầu tiên bởi vì nó là một đột quỵ dễ dàng hơn nhiều để học. Bạn sẽ có thể nhặt nó lên khá nhanh chóng và đạt được các cuộc biểu tình dài gần như ngay lập tức.

Dưới đây là một video (Bài giảng #7) từ khóa học bóng bàn của Tom Lodziak cho người mới bắt đầu phác thảo các điểm huấn luyện chính của cú đẩy lưng.

Ngày 7 — Forehand Push

Sự thúc đẩy đầu tay chắc chắn là khó khăn nhất trong bốn nét cơ bản để học. Nó chỉ là một chuyển động khá lúng túng và không tự nhiên. Kỹ thuật đẩy lùi dường như hoạt động tốt với cánh tay và khuỷu tay của chúng tôi trong khi việc đẩy tay chỉ đơn giản là không.

Bạn có thể sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn và thuận tiện hơn để chơi một cú đánh đẩy lên đến 75% thời gian. Bạn vẫn có thể chơi một cú đánh đẩy vào một quả bóng ở giữa bàn và thậm chí một chút trong nửa bàn tay. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một quả bóng backspin để forehand rộng của bạn, bạn sẽ phải chơi một forehand push… vì vậy bạn tốt hơn có thể!

Dưới đây là một cuộc biểu tình từ Stefan Feth (Huấn luyện viên trưởng tại Học viện Bóng bàn World Champions ở California và cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Đức).

Các dây thần kinh phản xạ khi chơi bóng bàn là khả thi

Ngày 8 — Phục vụ

Phần lớn người mới bắt đầu sử dụng một phục vụ đồng bằng có rất ít spin hoặc một chút topspin. Không có bất cứ điều gì sai trái với điều này nhưng bạn sẽ trở thành một chút dự đoán nếu bạn làm tương tự phục vụ mỗi lần duy nhất.

Có rất nhiều loại phục vụ khác nhau trong bóng bàn, một số rất phức tạp. Bạn không cần phải lo lắng về phần lớn trong số họ ở giai đoạn này. Bạn cũng có thể chọn xem bạn thích phục vụ với bàn tay của bạn, lưng và kết hợp của cả hai. Một số người tìm thấy một bên dễ dàng hơn bên kia.

Tôi tin rằng đặt cược tốt nhất của bạn là phát triển một backspin siêu nặng phục vụ và một siêu nhanh phục vụ. Các ‘siêu’ đã được thêm vào để chỉ ra những gì là quan trọng. Phục vụ backspin của bạn phải có càng nhiều backspin càng tốt và phục vụ nhanh của bạn phải càng nhanh càng tốt.

Ngày 9 — Trả lại Phục vụ

Quay trở lại phục vụ có thể là một doanh nghiệp rất khó khăn. Có vô số sự kết hợp của spin, tốc độ và vị trí có thể gây ra phục vụ để làm tất cả các loại thứ.

Khi nhận được một phục vụ bạn thường cần phải thử và tìm ra loại phục vụ đối thủ của bạn đang sử dụng, theo dõi vị trí của phục vụ, điều chỉnh vị trí của bạn, quyết định bắn tốt nhất có thể để sử dụng để trả lại phục vụ, và sau đó thực sự thực hiện trở lại của bạn thành công. Đây là lý do tại sao đa số người mới bắt đầu và người chơi trung gian thực sự đấu tranh trở lại phục vụ. Nó thường là phần yếu nhất của trò chơi của họ và điền vào họ với nỗi sợ hãi và do dự.

Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy!

Phần quan trọng nhất của việc trả lại một phục vụ là làm việc ra loại spin là trên bóng. Một khi bạn biết rằng bạn có thể quyết định bắn nào bạn cần chơi để trả lại nó. Nếu họ đã đặt topspin trên phục vụ bạn cần phải lái nó trở lại. Nếu họ đã đặt backspin trên phục vụ bạn cần phải đẩy nó trở lại. Nó đơn giản như vậy. Tất cả đi xuống để ‘đọc’ spin trên bóng.

Nhưng còn sidespin thì sao?

Hầu hết thời gian bạn thực sự có thể chỉ cần nhận được đi với lái xe một sidespin phục vụ như bạn sẽ một topspin phục vụ. Nhằm mục tiêu cho đường trung tâm và thậm chí với nhiều sidespin, bóng vẫn nên hạ cánh trên bàn. Anh nên cố gắng lái xe phục vụ của đối thủ nếu có thể. Đây là một cơn đột quỵ tấn công nhiều hơn và sẽ đưa bạn vào một vị trí tốt hơn cho cuộc biểu tình. Chỉ khi bạn thấy phục vụ là backspin bạn cần phải suy nghĩ về việc đẩy nó.

Ở cấp độ mới bắt đầu, hầu hết người chơi không nhận được nhiều spin trên phục vụ của họ. Điều này làm cho họ trở lại dễ dàng hơn nhiều. Nó chỉ là khi bạn tiến bộ và bắt đầu đi lên chống lại những người chơi mạnh mẽ hơn mà bạn cần phải tìm hiểu thêm một chút về việc đọc và trả lại các loại khác nhau của spin và điều chỉnh đột quỵ của bạn.

Ngày 10 — Trận đấu Chơi

Bây giờ là lúc để kết hợp mọi thứ lại với nhau thành trận đấu. Đây là chiến lược cơ bản tôi đề xuất;

Dịch vụ = Bạn nên phục vụ 50% nhanh chóng và 50% backspin nặng.

Return = Bạn nên thử và chơi một cơn đột quỵ ổ đĩa trừ khi bóng có backspin.

Rallying = Nếu bóng là topspin, lái nó. Nếu bóng quay ngược, hãy đẩy nó.

Điểm chiến thắng = Phần lớn các điểm của bạn nên đến từ ra-tập hợp đối thủ của bạn.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và sẽ là ngu ngốc nếu không điều chỉnh chiến lược của bạn phù hợp. Bạn nên dành ngày cuối cùng của bạn (hoặc năm giờ) thử những điều khác nhau trong các trận đấu của bạn và quyết định cách bạn thích chơi.

Bạn có thích phục vụ hay nhận không? Tại sao?

Bạn có tốt hơn ở ổ đĩa hoặc đẩy?

Bạn có mạnh mẽ hơn với bàn tay của bạn hoặc trái lại của bạn?

Vị trí và bước chân của bạn là một sức mạnh hay một điểm yếu?

Một khi bạn có một sự hiểu biết tốt về khả năng của bạn, bạn có thể chỉnh sửa chiến lược cơ bản của tôi và đưa ra một số chiến thuật của riêng bạn.

Ví dụ, nếu bạn lái xe tốt hơn là đẩy thì bạn có thể muốn phục vụ 75% siêu nhanh và chỉ có 25% backspin nặng. Nếu bạn phục vụ backspin nặng, bạn có thể sẽ bị mắc kẹt trong một cuộc biểu tình đẩy mà không phải là lý tưởng nếu bạn đang yếu đẩy. Tuy nhiên, nó vẫn tốt để phục vụ backspin nặng một số thời gian.

Hoặc, nếu bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với mặt sau thì bạn có thể muốn suy nghĩ cẩn thận hơn về vị trí của bạn. Khi tập hợp bạn có thể nhắm nhiều hơn vào bàn tay của đối thủ và điều này ngăn cản họ có một góc vào lưng rộng của bạn. Khi phục vụ nhanh, bạn có thể muốn tránh đi rộng đến lưng đối thủ của bạn vì trong tình huống này có khả năng trở lại của họ sẽ là vào lưng của bạn.

Có rất nhiều chiến lược trận đấu phức tạp và chiến thuật trực tuyến nhưng ở giai đoạn này, tôi sẽ khuyến khích bạn tránh xa chúng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản và có thể đánh bại phần lớn những người mới bắt đầu khác với sự nhất quán của bạn. Nó không phải là giá trị đi cho các bức ảnh nguy hiểm, hoặc cố gắng để chơi các nét mà biến ngược trở thành topspin, ở giai đoạn này vì bạn có thể sẽ thực hiện rất nhiều lỗi không cưỡng bức mà đối thủ của bạn sẽ giành chiến thắng từ những sai lầm của bạn.

Tập trung nỗ lực của bạn vào việc cải thiện tính nhất quán và vị trí của bạn để bạn có thể là một trong những chiến thắng lỗi của khác.