Giới thiệu về 10 sự kiện bóng bàn lớn

Bóng bàn, trò chơi trong nhà phát triển rộng rãi nhất mà là đạt được phổ biến của nó trên toàn thế giới. Hiệp hội của nó được lan rộng trên hơn 226 quốc gia và được đăng ký theo ITTF. Các cơ hội ngày càng tăng đang mở cửa cho những người đam mê bóng bàn.

Hiện nay, Mã Long, một vận động viên bóng bàn Trung Quốc, đã vô địch bảng xếp hạng Thế giới cũng như Thế vận hội. Tương tự, Ding Ning cũng là một cầu thủ đến từ Trung Quốc đang đứng đầu danh sách bóng bàn hàng đầu nữ.

Bây giờ, chúng ta hãy xem qua các giải đấu bóng bàn hàng đầu.

Giải vô địch bóng bàn thế giới

Giải vô địch bóng bàn thế giới tiếp tục diễn ra từ năm 1926, diễn ra hàng năm, nói chung là vào tháng 4 – tháng 5 của năm. Theo điều này, năm sự kiện cá nhân diễn ra bao gồm-

  • Đôi nam
  • Đôi nữ
  • Đôi nam nữ
  • Đơn nam
  • Đơn nữ

Giải vô địch bóng bàn thế giới do Liên đoàn bóng bàn quốc tế tổ chức. (ITTF). ITTF đã tổ chức các sự kiện cá nhân và đội riêng biệt lần đầu tiên vào năm 1999 và 2000, tương ứng. Bắt đầu từ năm 2003, các sự kiện cá nhân và đội được tổ chức riêng một lần nữa, và mỗi sự kiện tiếp tục được chơi độc lập mỗi năm khác.

Theo các kỷ lục mới nhất, Trung Quốc đã đứng đầu các bảng xếp hạng với tổng số 407 huy chương tiếp theo là Hungary và Nhật Bản với 202 và 157 huy chương lần lượt tại Giải vô địch bóng bàn thế giới. Đây là một thực tế thú vị, Hungary là một đội bóng thống trị trong 12 năm ở chức vô địch, tiếp theo là Nhật Bản trong những năm đầu tiên. Tuy nhiên, từ năm 1960 trở đi, Trung Quốc đã đứng đầu danh sách.

Bóng bàn World Cup

Giải bóng bàn World Cup được tổ chức hàng năm từ năm 1980. Sau đó chỉ có nội dung đơn nam được chơi và sau đó, vào năm 1996, nội dung đơn nữ được khánh thành. Tương tự như vậy, các cuộc thi đồng đội được chơi từ năm 1990. Các cuộc thi này cũng được phê duyệt và thực hiện theo ITTF.

Tuy nhiên, hệ thống thi đấu được Ban chấp hành công nhận và sự chứng thực của Cục thi đấu.

Thế vận hội Olympic

Thế vận hội là các sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu về cơ bản được chia thành Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông. Các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào một loạt các môn thể thao. Các trò chơi Olympic bao gồm 30+ môn thể thao và 400+ sự kiện, từ Đấu kiếm đến Nhảy trượt tuyết.

Sự kiện bóng bàn gần đây nhất được tổ chức vào năm 2018 tại Thế vận hội Trẻ Mùa hè diễn ra từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 10 tại Buenos Aires, Argentina. Theo đó, ba sự kiện đã diễn ra tổng cộng, trong đó sự kiện 1 là đơn nam, và thứ 2 là đơn nữ và cuối cùng cho đôi nam.

Giải vô địch bóng bàn châu Á

Giải vô địch bóng bàn châu Á được đánh giá là Giải vô địch châu lục bởi Liên đoàn bóng bàn quốc tế, (ITTF) như tên gọi chính nó nói với “châu Á”. Liên đoàn bóng bàn châu Á (TTFA) tiến hành giải đấu từ năm 1952 đến 1972.

Gần đây, Liên đoàn bóng bàn châu Á (ATTU) đã bắt đầu giải vô địch châu Á do sự tách biệt giữa các hiệp hội bóng bàn quốc gia ở châu Á.

Asian Games

Bóng bàn được chơi ở Asian Games từ năm 1958. Các sự kiện mà nó bao gồm là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, và đôi nam nữ. Trung Quốc một lần nữa đã đứng đầu danh sách tiếp theo là Nhật Bản. Họ có tư cách thành viên với 44 quốc gia châu Á. Vâng, sự kiện ngoạn mục này đã diễn ra cho đến nay trong các giải đấu bóng bàn châu Á là Open de Nice Côte d’Azur, 2016, Ocean City Open,1977.

Commonwealth Games

Tổng cộng có chín sự kiện diễn ra trong Thế vận hội Bóng bàn Khối thịnh vượng chung. Ba sự kiện cho phụ nữ và nam giới mỗi và một trận đấu đôi hỗn hợp. Ngoài ra, hai trận đấu para-sport diễn ra. Tổng cộng có 35 quốc gia tham gia bóng bàn tham gia 160 vận động viên.

Vâng, gần đây Ấn Độ đã tổ chức Giải vô địch bóng bàn Commonwealth Championship từ ngày 17 đến 26 tháng 7 năm 2019. Harmeet Desai (Đơn nam) và Ayhika Mukherjee (Đơn nữ) đến từ Ấn Độ là những người chiến thắng đã đóng gói huy chương vàng cho quốc gia của họ.

Chuyến lưu diễn thế giới IITF

ITTF world tour, còn được gọi là ITTF Pro Tour trước năm 2011, là một chuỗi các giải đấu hàng năm mà ban đầu được ITTF giới thiệu vào năm 1996.

Hơn nữa, toàn bộ chuyến lưu diễn được tiến hành dưới tổng cộng bảy sự kiện: Đơn nữ và đơn nam, Đôi nam nữ, Nam nữ và dưới 21 đơn nữ và nam. Tuy nhiên, ITTF World Tour có hệ thống điểm trong đó các cầu thủ ghi bàn cao nhất trong 7 hạng mục sẽ được mời tham dự đêm chung kết.

Giải vô địch bóng bàn Pan American

Đây là giải đấu đặc biệt được tổ chức cho các quốc gia châu Mỹ. Vâng, trận đấu ra mắt lần đầu tiên được chơi trong năm 2017, và giải vô địch được tài trợ bởi Liên đoàn bóng bàn Mỹ Latinh và Liên đoàn bóng bàn Bắc Mỹ. Giải đấu này bao gồm các cuộc thi liên ủy ban khác nhau, Đơn nam và Đôi, Đơn nữ và Đôi, và Đôi nam nữ, và đôi nam nữ.

Giải vô địch bóng bàn trẻ thế giới

Đây là một giải bóng bàn thường niên được tổ chức cho cầu thủ dưới 18 tuổi. Giải vô địch này được Liên đoàn bóng bàn quốc tế tổ chức từ năm 2003.

Giải đấu cuối cùng của nó được tổ chức tại Bendigo, Úc trong năm 2018. Trong đó, nó bao gồm Single nam và Double, Single nữ và Double riêng lẻ.

Giải vô địch bóng bàn NCAA

Đây là giải bóng bàn National Collegiate Athletic Association, được tổ chức từ tháng 2 — tháng 3 hàng năm theo mùa giải NCAA. Giải NCAA đầu tiên được tổ chức vào năm 1883.

Về cơ bản, nó là một giải vô địch giải đấu có trụ sở tại Mỹ. Tổng cộng có 63 đội tham gia chức vô địch này. Ngoài ra, họ còn có nhiều loại thi đấu khác nhau, bao gồm các cuộc thi liên trường, Junior, Nam, Đơn nữ và Đôi.

Bây giờ bạn có một gói kiến thức hoàn chỉnh về các giải đấu bóng bàn hàng đầu. Bình luận bên dưới giải đấu nào bạn thích xem nhất.